Top 5 cây săn bàn xuất sắc nhất trong lịch sử tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam từng sở hữu rất nhiều cây săn bàn tài năng, nổi danh, đem lại niềm vui, niềm cảm hứng cho cả triệu người hâm mộ bóng đá. Trong số đó, có không ít những tài năng đã đi vào lịch sử của bóng đá nước nhà. Cùng w88 đi tìm 5 cái tên đã ghi danh vào lịch sử bóng đá Việt Nam.

1. Lê Công Vinh – 51 bàn thắng

Lê Công Vinh là chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử đội tuyển Việt Nam, chân sút người Nghệ An gắn bó với đội tuyển Việt Nam trong quãng thời gian hơn 12 năm. Anh đã ghi tổng cộng 51 bàn thắng cho đội tuyển, gần gấp đôi so với đàn anh Lê Huỳnh Đức (xếp thứ 2).

Trong đó, bàn thắng đáng nhớ nhất của Công Vinh chắc chắn phải là cú đánh đầu ngược lịch sử, đem về chiến thắng trước Thái Lan ở Chung kết AFF Cup 2008. Vào năm 2016, anh đã giã từ sân cỏ và khép lại sự nghiệp với 14 năm thi đấu cùng với vô vàng vinh quang đã giành được.

2. Lê Huỳnh Đức – 28 bàn thắng

Lê Huỳnh Đức được xem là hung thần của các đội tuyển tại Đông Nam Á. Huỳnh Đức gắn bó với tuyển Việt Nam tổng cộng 9 năm, anh được coi là huyền thoại trong lịch sử đội tuyển. Với 21 lần ra sân, anh đã mang về tổng cộng 28 bàn thắng cho tuyển Việt Nam trên mọi đấu trường.

Anh cũng chính là chân sút vĩ đại thứ 5 ở giải đấu này với 14 bàn thắng. Không chỉ vậy, Huỳnh Đức cũng là cầu thủ Việt Nam đầu tiên kí hợp đồng với một đội bóng của nước ngoài. Tại đội bóng Trùng Khánh Lực Phàm của Trung Quốc năm 2001, anh đã thi đấu 1 năm ở đây với 1 bàn thắng cùng 4 lần ra sân.

3. Nguyễn Hồng Sơn – 16 bàn thắng

Hồng Sơn được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà bóng đá Việt Nam từng đào tạo. Anh có hơn 8 năm khoác áo cho đội tuyển, thi đấu tổng cộng 46 trận và đóng góp 16 bàn thắng. Chắc chắc phải kể đến ban thắng vào lưới Thái Lan ở bán kết Tiger Cup 1998, đó cũng là bàn thắng mà Hồng Sơn cho rằng đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của anh.

Tháng 8/1998, anh đã được Liên đoàn bóng đá châu Á bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á trong vòng một tháng.

Tổng hợp các trang nhà cái uy tín nhất hiện nay.

4. Phan Thanh Bình – 13 bàn thắng

Phan Thanh Bình nổi lên khi anh chỉ mới 17 tuổi, nhưng được xem là tiền đạo triển vọng bậc nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm đó. Tiền đạo này đã có hơn 6 năm thi đấu cho tuyển Việt Nam với 31 lần ra sân, đóng góp tổng cộng 13 bàn thắng, anh cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008.

Không chỉ vậy, Thanh Bình chính là cầu thủ đầu tiên của bóng đá Việt Nam, lập được một cú poker tại AFF Cup khi ghi 4 bàn vào lưới đội tuyển Lào năm 2007.

5. Nguyễn Văn Quyết – 13 bàn thắng

 Văn Quyết được triệu tập lần đầu tiên vào năm 2011, tính cho đến tới nay, tiền đạo này đã có 51 lần ra sân trong màu áo tuyển quốc gia Việt Nam, đóng góp 13 bàn thắng.

Chân sút sinh năm 1991 này đã được tham dự 4 kì AFF Cup tính tới nay, ghi 4 bàn ở giải đấu này và vừa cùng tuyển Việt Nam chinh phục ngôi vô địch AFF Cup vào năm 2018.

Xem thêm: Cầu thủ bị phạt Thẻ vàng và Thẻ đỏ khi nào?