Tốp 5 cầu thủ tuyên bố giải nghệ sau Asian Cup 2019

Cũng giống như những ngành nghệ hiện nay, bóng đá dù có thi đấu và cống hiến bao nhiêu thì cũng phải giải nghệ để nhường chỗ cho lớp trẻ. Cùng w88 đi tìm 5 cái tên sẽ tuyên bố giải nghệ sau Asian Cup 2019.

1. Ahmed Mubarak Al-Mahaijri (Oman)

Với hơn 160 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, Ahmed Mubarak Al-Mahaijri chính là cầu thủ hàng đầu, là linh hồn của đội tuyển Oman. Tiền đạo 33 tuổi này gần như đã thi đấu hầu hết các giải đấu có sự góp mặt của đội tuyển Oman.

Với vai trò là 1 hâu vệ trong thi đấu, anh ấy cũng đã có riêng cho mình 20 bàn thắng và là một then chốt đáng tin cậy trong màu áo đội tuyển quốc gia cũng như những câu lạc bộ mà anh đã thi đấu.

2. SHOUJAEI – IRAN

Được xem là một trong những đội bóng mạnh nhất châu Á, không có gì ngạc nhiên khi mục tiêu của “Melli” là đăng quang chức vô địch sau gần nửa thế kỷ chờ đợi.

Shojaei đã có 80 trận đấu cho đội tuyển Iran và ghi riêng cho minhg được 8 bàn thắng. Anh cũng đã là một phần quan trọng của đội tuyển quốc gia kể từ năm 2004, trong khi ra mắt câu lạc bộ cấp cao vào năm 2002.

3. Zheng Zhi – Trung Quốc

Zheng Zhi được coi là một “ẩn số” của Trung Quốc khi bắt đầu sự nghiệp bóng đá quốc tế từ năm 1998 và cho tới nay vẫn đang cống hiến hết mình cho đội bóng quốc gia. Cầu thủ này cũng đã có hơn 100 trận thi đấu trong màu áo đội tuyển Trung Quốc.

Cầu thủ người Trung Quốc cũng đã tứng khoác áo thi đấu cho các đội bóng nổi tiếng của nước Anh như Charlton Athletic hay Celtic của Scotland. Zheng Zhi được nhiều người biết đến là một tiền vệ kiên định và anh rất tự tin khi chơi ở vị trí của mình.

Tổng hợp một số trang nhà cái uy tín nhất ở thời điểm hiện tại.

4. Mark MILLIGAN – ÚC

Mark Milligan chính là đội trưởng của Socceroos và anh ấy được xem là một nhà lãnh đạo có khả năng, người có thể là tạo nên sự khác biệt trong các giai đoạn khác nhau của trận đấu.

Ở tuổi 33, Milligan đã có 73 lần khoác áo cho đội tuyển Úc và cũng là một phần không thể thiếu trong đội hình của đội tuyển Úc khi đăng quang chức vô địch AFC Asian Cup 2015.

5. CHILET SUNIL – ẤN ĐỘ

Ở tuổi 34 nhưng Sunil Chhetri đã có hơn 100 trận ra sân thi đấu quốc tế trong màu áo của đội tuyển quốc gia và ghi được 65 bàn thắng. Tuy chỉ mới ra mắt quốc tế vào năm 2005, nhưng anh đã giành được nhiều danh hiệu cùng Ấn Độ, bao gồm cả AFC Challenge Cup năm 2008 và Giải vô địch SAFF năm 2011 và 2016.

Xem thêm: Top 5 siêu sao đã giải nghệ trong hè 2019