Nghệ An: Hé lộ thủ đoạn tinh vi của hai đối tượng 9X cầm đầu đường dây đánh bạc “khủng” qua mạng internet

Sau khi được cấp cho tài khoản trên trang web, Nguyễn Văn Hiệu và Đoàn Bảo Duy đã tổ chức hình thức cá độ bóng đá thông qua mạng để kiếm lời. Số tiền mà các đối tượng sử dụng đánh bạc đến thời điểm bị bắt giữ là hơn 2,5 tỉ đồng.

Ngày 19/3, Công an huyện Nghĩa Đàn, Công an tỉnh Nghệ An vừa mới triệt phá thành công Chuyên án 220H, qua đó triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng internet, số tiền mà các đối tượng sử dụng đánh bạc đến thời điểm bị bắt giữ là hơn 2,5 tỉ đồng.

Nhà cái cho biết: Theo hồ sơ, khoảng tháng 12/2019, Công an huyện Nghĩa Đàn đã phát hiện trên địa bàn xuất hiện ổ nhóm đối tượng có hành vi đánh bạc công nghệ cao bằng hình thức cá độ bóng đá.

Trong đó, Nguyễn Văn Hiệu (SN 1997) trú tại xóm Bình Hạnh và Đoàn Bảo Duy (SN 1997) trú tại xóm Bình Phát, cùng xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn nổi lên với nhiều biểu hiện nghi vấn và bất minh về thời gian, cũng như tiền bạc.

Quá trình điều tra, Cơ quan công an đã làm rõ Hiệu và Duy thường xuyên truy cập vào trang web viva88.net bằng tài khoản và mật khẩu riêng để tham gia cá độ bóng đá, đồng thời nhận cá độ từ một số con bạc đang có nhu cầu hòng kiếm lời bất chính.

Không những thế, bọn chúng còn tham gia đánh bạc với những đối tượng khác bằng hình thức ghi số lô và số đề. Quá trình tham gia đánh bạc, 2 đối tượng chủ yếu sử dụng smartphone, máy tính xách tay cùng tài khoản facebook cá nhân để nhắn tin, gọi điện và giao dịch cá độ bóng đá và nhận số lô, số đề mà các con bạc khác chuyển đến.

Để qua mặt các lực lượng chức năng và tránh sự phát hiện của quần chúng nhân dân, bọn chúng thường chọn thời điểm đêm khuya hoặc rạng sáng (từ 0 giờ – 3 giờ) thì mới tổ chức cá độ. Các con bạc không ở cùng nhau mà ở riêng rẽ.

Đặc biệt, bọn chúng sẽ thường xuyên thay đổi số điện thoại, gần như không giao dịch bằng tiền mặt mà sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau nhưng không phải chính chủ để nhận và chuyển tiền đánh bạc, chúng cộng dồn nhiều ngày mới tổng hợp, thanh toán 1 lần và xoá các tin nhắn có liên quan.

Sau khi đã đủ thu nhập chứng cứ tài liệu, rạng sáng ngày 15/3, Ban chuyên án đã tiến hành bắt Nguyễn Văn Hiệu và Đoàn Bảo Duy cùng các đối tượng có liên quan, thu giữ 13 điện thoại di động các loại, 1 máy tính bàn, 3 máy tính xách tay, 1 thiết bị thu và phát wifi, 4 USB, 30 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật mà các đối tượng sử dụng để đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá. Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Hiệu và Đoàn Bảo Duy cũng đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo w88: Sau khi mở rộng vụ án, cơ quan công an còn bắt giữ 5 đối tượng khác trong đường dây gồm: Nguyễn Công Hiệp (SN 1992) trú tại khối Tân Mai, thị trấn Nghĩa Đàn; Nguyễn Viết Cường (SN 1992) và Lê Tự Huy (SN 1999) cùng trú tại khối Tân Hòa; Nguyễn Văn Tân (SN 1988) trú tại xóm Tân Phú, xã Nghĩa Hội và Phan Tuấn Huỳnh (SN 1997) trú tại xóm Bình Phát, xã Nghĩa Bình, cùng huyện Nghĩa Đàn.

Hiện, Cơ quan CSĐT vẫn đang củng cố hồ sơ, tài liệu liên quan để tiến hành khởi tố các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.